NHÀ MÁY SẢN XUẤT MỸ PHẨM CHẤT LƯỢNG LÀ NHƯ THẾ NÀO?

NHÀ MÁY SẢN XUẤT MỸ PHẨM CHẤT LƯỢNG

Có lẽ bạn đã nhiều lần nghe nói đến nhà máy sản xuất mỹ phẩm chất lượng, nếu muốn có được sản phẩm tốt thì hãy tìm những nhà máy uy tín chất lượng. Vậy uy tín chất lượng ở đây thật sự là gì? Có những tiêu chuẩn gì để đánh giá hay không? 

Trên thế giới có các cơ quan, tổ chức như Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), những tổ chức này được tạo ra để thẩm định các chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Ngoài kiểm tra sản phẩm, FDA còn xem xét toàn bộ các quy trình sản xuất mỹ phẩm của doanh nghiệp từ khâu sản xuất, đóng gói, lưu kho và phân phối đảm bảo thực hiện theo các tiêu chuẩn cao nhất. 

Và nếu công ty, nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn chất lượng thì sẽ được cấp các chứng chỉ cGMP, GMP và ISO 22716 – đây là những chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cao nhất của các nhà máy sản xuất dược liệu và mỹ phẩm trên thế giới. Hãy cùng Kanna Cosmetics tìm hiểu kỹ hơn và các loại chứng nhận này nhé!

NHÀ MÁY SẢN XUẤT MỸ PHẨM CHẤT LƯỢNG
NHÀ MÁY SẢN XUẤT MỸ PHẨM CHẤT LƯỢNG

1. Chứng nhận nhà máy gia công mỹ phẩm đạt chuẩn GMP

–  Nguồn gốc của GMP bắt đầu từ năm 1938, sau khi một lô thuốc kháng sinh bị nhiễm độc và gây ra cái chết cho hơn 100 người. Tổng thống Franklin D.Roosevelt đã ký đạo luật thực phẩm, thuốc và mỹ phẩm, theo luật thì FDA không chấp thuận các sản phẩm mỹ phẩm có thành phần cấm, bị pha trộn hoặc ghi sai nhãn. Nếu bất kỳ tổ chức nào bị phát hiện vi phạm luật thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

NHÀ MÁY SẢN XUẤT MỸ PHẨM CHẤT LƯỢNG
NHÀ MÁY SẢN XUẤT MỸ PHẨM CHẤT LƯỢNG

– FDA cung cấp những hướng dẫn hữu ích và danh sách các yếu tố chất lượng tốt cho ngành mỹ phẩm. Trong đó có nhắc đến những điều kiện xem xét để một công ty sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn GMP như sau: 

  • Về cơ sở vật chất đủ lớn có thể có đủ không gian là việc cho nhân viên và thiết bị cần thiết. Các thiết bị phải đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh, đủ ánh sáng, thoáng mát và được theo dõi, sửa chữa tốt. 

  • Thiết bị sản xuất phải được khử trùng, làm bằng các vật liệu thích hợp và có chế độ bảo dưỡng tốt. 

  • Nhân viên được đào tạo bài bàn, có trình độ chuyên môn cao

  • Nguồn nguyên liệu thô phải được bảo quản tốt, không bị ô nhiễm, nguyên vẹn, có nhãn dán chính xác để phân biệt. 

  • Khâu sản xuất phải tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng về độ sạch, dây chuyền sản xuất đạt chất lượng, nguyên liệu đã qua kiểm duyệt, thử nghiệm mẫu và ghi nhãn rõ ràng. Công ty không được sử dụng bất kỳ phụ gia tạo màu, hay nguyên liệu không đảm bảo an toàn hoặc thành phần cấm để gia công mỹ phẩm. 

  • Các công ty sản xuất mỹ phẩm nên tham gia vào chương trình đăng ký cơ sở sản xuất mỹ phẩm tự nguyện của các cơ quan an toàn về dược phẩm và mỹ phẩm tại quốc gia, khu vực hoặc của FDA để đảm bảo uy tín cho công ty. 

2. Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn ISO 22716

Đây là tiêu chuẩn về sản phẩm mỹ phẩm được tạo ra, là một tiêu chuẩn nhỏ trong GMP. Là một quy định về an toàn mỹ phẩm hợp tác Quốc tế về Quy định mỹ phẩm là một nhóm bao gồm các cơ quan quản lý mỹ phẩm từ Hoa Kỳ, Canada, Liên minh Châu Âu, Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản được thành lập vào năm 2007. 

Theo bản thân ISO, tài liệu này “đưa ra các hướng dẫn về sản xuất, kiểm soát, bảo quản và vận chuyển các sản phẩm mỹ phẩm”. Các hướng dẫn này đề cập đến chất lượng sản phẩm nhưng không đề cập đến vấn đề an toàn cho nhân viên nhà máy hoặc bảo vệ môi trường.

Nhìn chung, những nhà máy sản xuất mỹ phẩm nếu đạt được 2 chứng nhận này thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn hợp tác. Và một trong những thương hiệu sản xuất mỹ phẩm uy tín mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là Kanna Cosmetics.

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm
Nhà máy sản xuất mỹ phẩm

3. Nhà máy sản xuất mỹ phẩm uy tín, chất lượng nhất tại Bình Dương

Kanna Cosmetics là một công ty sản xuất mỹ phẩm hoạt động từ năm 2016 với tiền thân công ty mẹ là Việt Hương Cosmetics. Với hơn 6 năm hoạt động trên thị trường mỹ phẩm, Kanna Cosmetics đã được sự tin tưởng của niều đối tác lớn như Roha, Bio Cosmetics,…

Kanna Cosmetics cũng là công ty gia công mỹ phẩm đạt hai chứng nhận cGMP và ISO 22716. Để đạt được hai chưng nhận này, công ty cần trải qua những kiểm tra khắt khe về quy trình sản xuất, thành phần nguyên liệu, cơ sở vật chất nhà máy và trình độ của đội ngũ nhân viên nghiên cứu.

Nếu bạn muốn hợp tác gia công mỹ phẩm cùng Kanna Cosmetics thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 0918 732 999 hoặc tìm hiểu thêm thông tin qua website của chúng tôi tại đây 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU KANNA COSMETICS

18 Võ Thị Thừa, P.An Phú Đông, Q12, HCM

Lô D, KCN Bình Đường, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

0966 236 302 – 0918 732 999

info@kanna.vn

www.kanna.vn

 

Zalo
0918 732 999 Nhận báo giá

0918732999