SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NGUYÊN LIỆU GIA CÔNG MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN VÀ TỔNG HỢP

Nguyên liệu gia công mỹ phẩm

Khi gia công mỹ phẩm, lựa chọn thành phần nguyên liệu cũng là một điều quan trọng cần cân nhắc. Nguyên liệu gia công mỹ phẩm thường có 2 loại chính là thành phần tự nhiên và tổng hợp. Tùy theo từng loại mỹ phẩm mà chúng ta sẽ chọn các loại thành phần khác nhau. 

Vậy giữa 2 nguyên liệu này loại nào sẽ tốt hơn? Loại nào an toàn hơn? 

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng thành phần tự nhiên sẽ an toàn hơn thành phần tổng hợp? Liệu có đúng như vậy hay không? Hãy cùng Kanna Cosmetics tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu gia công mỹ phẩm
Nguyên liệu gia công mỹ phẩm

1. Nguyên liệu gia công mỹ phẩm tự nhiên là gì?

Nghe cái tên thì chúng ta cũng có thể đoán ra là thành phần thiên nhiên là những thành phần có nguồn gốc tự nhiên. Thường là các thành phần có nguồn gốc từ thực vật và khoáng chất. Tuy nhiên chúng không có nghĩa là thuần chay vì đôi khi các nguyên liệu gia công mỹ phẩm tự nhiên còn làm từ collagen của bò và cá, chất nhờn từ ốc sên, dầu gan cá mập,… Tóm lại, thành phần tự nhiên là thành phần có sẵn như từ thực vật, động vật. Sau khi lấy về sẽ được xử lý để có thể sử dụng trong mỹ phẩm. 

Mỹ phẩm tự nhiên không có nghĩa là 100% từ thiên nhiên, các mỹ phẩm thiên nhiên có thể chứa phần lớn các thành phần tự nhiên và các thành phần tổng hợp. 

Ưu điểm của thành phần gia công mỹ phẩm tự nhiên là công dụng, nhiều thành phần mà những nghiên cứu khoa học vẫn chưa thể tạo ra. Đa số các thành phần đều có lợi và an toàn với sức khỏe. Tuy nhiên chúng phải trải qua quá trình nghiên cứu, xử lý khá phức tạp để có thể sử dụng trên da người. Một số thành phần như nọc rắn, thủy ngân cũng được sử dụng trong một số trường hợp và đương nhiên không phải lúc nào cũng có lợi. 

Việc khai thác nguyên liệu gia công mỹ phẩm tự nhiên cũng làm cho môi trường bị phá hủy ít nhiều. Một số nguyên liệu như trái cây có thể đã được qua xử lý bằng thuốc trừ sâu và phân bón nhân tạo. Tất nhiên điều này cũng gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng. 

Nguyên liệu gia công mỹ phẩm
Nguyên liệu gia công mỹ phẩm

2. Nguyên liệu gia công mỹ phẩm tổng hợp là gì?

Đây là những nguyên liệu gia công mỹ phẩm được sáng chế, tạo ra trong phòng thí nghiệm. 

Hãy coi tổng hợp là một từ khác cho “nhân tạo” hoặc “nhân tạo”. Các sản phẩm tổng hợp thường có nguồn gốc từ thiên nhiên – axit hyaluronic là một ví dụ điển hình trong ngành mỹ phẩm. Nó được làm từ vi khuẩn lên men hoặc từ lược gà trống và nội tạng động vật.

Trong các trường hợp khác, các thành phần tổng hợp được thiết kế để bắt chước các thành phần tự nhiên. Vitamin C chỉ là một ví dụ về một thành phần tự nhiên thường được tái tạo trong phòng thí nghiệm.

Có những thời điểm mà các thành phần tổng hợp có thể là lựa chọn tốt hơn, cho cả người tiêu dùng và hành tinh:

Tất cả mỹ phẩm đều chứa một số dạng chất bảo quản, những mỹ phẩm tổng hợp hầu như luôn có thời hạn sử dụng lâu hơn các loại mỹ phẩm hoàn toàn tự nhiên. Điều đó có nghĩa là ít chất thải bao bì hơn.

Dấu chân môi trường của các thành phần có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm thường nhỏ hơn so với các thành phần tự nhiên. Trên quy mô lớn, các sản phẩm tự nhiên đòi hỏi tiêu thụ tài nguyên lớn, chẳng hạn như đất và nước cho cây trồng, và ô nhiễm trong quá trình vận tải.

Việc trồng hoa và cây công nghiệp để làm nước hoa và mỹ phẩm thường liên quan đến phân bón, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ có thể giết chết các loài thụ phấn và làm ô nhiễm nguồn nước.

Các thành phần tổng hợp thường có thể được sản xuất với giá rẻ hơn so với các thành phần tự nhiên, và những khoản tiết kiệm này sẽ nhỏ giọt đến người tiêu dùng.

Nếu hiệu suất là mục tiêu của thương hiệu khi sản xuất mỹ phẩm thì các thành phần tổng hợp thường là lựa chọn tốt hơn so với thành phần thiên nhiên.

Nguyên liệu gia công mỹ phẩm
Nguyên liệu gia công mỹ phẩm

3. Cách chọn nguyên liệu gia công mỹ phẩm phù hợp

Khi bạn bắt đầu phát triển sản phẩm mỹ phẩm của mình, bạn sẽ phải đối mặt với một loạt các lựa chọn thành phần. Bạn có thể cũng sẽ học được nhiều điều về sự khác biệt giữa tổng hợp và tự nhiên cũng như các sắc thái giữa tự nhiên và hữu cơ.

Khi nói đến công thức, các yếu tố bạn sẽ muốn xem xét bao gồm:

Dễ tìm nguồn cung ứng: Các nguyên liệu có sẵn không?

Hiệu quả: Liệu các thành phần có làm được những gì tôi muốn không?

Tính bền vững: Những thành phần này có thể được cung cấp một cách bền vững không?

Xây dựng thương hiệu: Các thành phần và nguồn cung ứng của chúng có phù hợp với thương hiệu và thông điệp của tôi không?

Chi phí: Tôi có thể sử dụng các thành phần tôi muốn và vẫn định giá sản phẩm của mình cho thị trường mục tiêu của tôi không?

Để có lựa chọn nguyên liệu phù hợp nhát cho sản phẩm của mình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 0918 732 999 để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia của Kanna Cosmetics. 

Hoặc truy cập vào website của chúng tôi để biết thêm thông tin về các dịch vụ gia công mỹ phẩm Tại đây

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU KANNA COSMETICS

 18 Võ Thị Thừa, P.An Phú Đông, Q12, HCM

 Lô D, KCN Bình Đường, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

 0966 236 302 – 0918 732 999

 info@kanna.vn

 www.kanna.vn

Zalo
0918 732 999 Nhận báo giá

0918732999