NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU SẢN XUẤT MỸ PHẨM

THƯƠNG HIỆU SẢN XUẤT MỸ PHẨM

Nếu bạn đang muốn xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng hoặc đang muốn tìm công ty sản xuất mỹ phẩm cho mình thì cần phải có một lộ trình rõ ràng và những kiến thức cơ bản về ngành hàng. Làm thế nào để xây dựng nền tảng thương hiệu? Nên bắt đầu từ đâu? Cần biết những gì? Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những kinh nghiệm và những điều cơ bản cần biết trước khi xây dựng thương hiệu hoặc sản xuất mỹ phẩm cho khách hàng của mình.

THƯƠNG HIỆU SẢN XUẤT MỸ PHẨM
THƯƠNG HIỆU SẢN XUẤT MỸ PHẨM

1. Xây dựng đặc tính sản phẩm của thương hiệu trước khi sản xuất mỹ phẩm 

Ngành mỹ phẩm đang là một thị trường vô cùng cạnh tranh khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng mỹ phẩm lâu đời và hãng mỹ phẩm mới, khách hàng có quá nhiều lựa chọn nên đây sẽ là thách thức lớn cho các thương hiệu mỹ phẩm mới. Để có thể tồn tại và phát triển trong ngành này thì bạn nhất định phải có sự khác biệt về mặt sản phẩm, sản phẩm của bạn có gì mà những thương hiệu khác không có? Khách hàng cần sản phẩm gì mà đối thủ cạnh tranh của bạn chưa có?… Bạn cần phải xác định những điểm đặc biệt của sản phẩm, thị trường ngách rồi sau đó hãy lựa chọn cho mình một nơi sản xuất mỹ phẩm thật uy tín để làm ra sản phẩm cuối cùng.

THƯƠNG HIỆU SẢN XUẤT MỸ PHẨM
THƯƠNG HIỆU SẢN XUẤT MỸ PHẨM

2. Kế hoạch sản xuất mỹ phẩm và kinh doanh chi tiết

Việc ra mắt thương hiệu và bán mỹ phẩm có thể theo quy trình 5 bước sau:

– Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Trước khi phát triển một công ty, thương hiệu mỹ phẩm nào cũng nên có một kế hoạch cụ thể. Kế hoạch này bao gồm các mốc thời gian, mục tiêu cần đạt và những công việc cần thực hiện để đạt được điều đó. Việc dành thời gian để xây dựng kế hoạch chi tiết sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng phát triển hơn trong tương lai. 

– Nghiên cứu và phát triển

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm là cả một quá trình để có được sản phẩm và ứng dụng phát triển. Nếu bạn không có chi phí để thuê các chuyên gia phát triển hoặc chưa tìm được đối tượng phù hợp thì bạn có thể tìm cho mình một công ty sản xuất mỹ phẩm, đơn vị thi công mỹ phẩm uy tín để họ giúp bạn trong cả khâu nghiên cứu phát triển và sản xuất mỹ phẩm. Công việc này sẽ giúp giảm bớt nhân lực và phù hợp cho thương hiệu mới và nhỏ. các công ty sản xuất mỹ phẩm thường có đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm sẽ giúp tư vấn để tìm ra sản phẩm tốt nhất cho thương hiệu của bạn. 

Một gợi ý công ty sản xuất mỹ phẩm có đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm uy tín chất lượng mà bạn có thể tham khảo là Kanna cosmetics – đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín tại miền Nam với kinh nghiệm làm việc, hợp tác với các thương hiệu mỹ phẩm như: DKSH, Salvona, Việt Hương,… Ở Kanna cosmetics còn có dịch vụ sản xuất mỹ phẩm độc quyền và sản xuất trọn gói với giá cả vô cùng hợp lý.

–   Xác định công thức và thành phần mỹ phẩm

Sau khi đã có kế hoạch thì tiếp theo bạn nên tập trung vào sản phẩm, thành phần và công thức là một yếu tố quan trọng nhất cần xác định rõ trước khi bắt đầu sản xuất sản phẩm. Bạn có thể thảo luận và ký kết với công ty sản xuất mỹ phẩm mà mình chọn hoặc với chuyên gia nghiên cứu của doanh nghiệp.

  – Thiết kế bao bì sản phẩm

Bao bì là một yếu tố vô cùng quan trọng có ảnh hưởng đến hành vi người tiêu dùng. Trên thực tế rất nhiều nhãn hàng chú trọng đến việc thiết kế bao bì sản phẩm, làm sao để đặc biệt, gây ấn tượng với khách hàng và thể hiện đúng tinh thần của sản phẩm. 

– Xác định phương thức vận chuyển

Với mỹ phẩm, khi vận chuyển chúng ta cần chú ý đến là chất lượng bao bì có dễ vỡ hay không, hoặc hình dạng như thế nào, có dễ dàng vận chuyển không? Ngoài ra cũng phải cân nhắc đến các đơn vị vận chuyển trong và ngoài nước.

THƯƠNG HIỆU SẢN XUẤT MỸ PHẨM
THƯƠNG HIỆU SẢN XUẤT MỸ PHẨM

3. Những điều cần kiểm tra khi sản xuất mỹ phẩm

– Kiểm tra ngân sách

Ngân sách là một phần vô cùng quan trọng mà bạn cần phải kiểm tra kỹ càng trong suốt quá trình sản xuất. Bạn phải biết được chi phí bao nhiêu, giá bán ra thành phẩm bao nhiêu và liệu có thể thu lời hay không. Trước khi sản xuất mỹ phẩm cần phải có ngân sách dự trù cho toàn bộ quy trình và kế hoạch chi tiêu phù hợp.

– Kiểm tra công thức và thành phần nguyên liệu mỹ phẩm

Sau khi quy trình sản xuất sản phẩm hoàn thành bạn nên kiểm tra lại xem sản phẩm xem đã đúng bảng thành phần và công thức trước đó hay chưa. Bạn có thể liên hệ với các tổ chức kiểm định chất lượng để kiểm tra sản phẩm. Nếu đã đảm bảo được những điều kiện an toàn thì sản phẩm đã có thể tung ra thị trường rồi đấy!

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về việc sản xuất mỹ phẩm, tạo thương hiệu thì bạn có thể gọi cho chúng tôi qua tổng đài  0918 732 999 để được hỗ trợ tư vấn. 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU KANNA COSMETICS

 18 Võ Thị Thừa, P.An Phú Đông, Q12, HCM

 Lô D, KCN Bình Đường, TP. Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

 0966 236 302 – 0918 732 999

 info@kanna.vn

 www.kanna.vn

 

Zalo
0918 732 999 Nhận báo giá

0918732999