PHÂN BIỆT AHA VÀ BHA?

PHÂN BIỆT AHA VÀ BHA?

Chúng ta thường thấy các sản phẩm mỹ phẩm với những giới thiệu có chứa AHA, BHA có khả năng dưỡng ẩm, điều trị mụn. Vậy AHA và BHA là gì và cách sử dụng chúng trong sản phẩm mỹ phẩm ra sao?

AHA và BHA phân biệt với nhau ở khả năng hòa tan trong lipid. AHA chỉ có thể hòa tan trong nước và BHA hòa tan trong lipid và dầu .

Chính vì vậy, AHA hoạt đông tốt trên bề mặt da và BHA hoạt động tốt khi thẩm thấu sâu vào lỗ chân lông và giúp bạn giải quyết vô số vấn đề tồn đọng như tế bào chết, mụn , da dầu, lỗ chân lông to .

Beta Hydroxy Acid (BHA)

Có thể kể đến như Salicylic Acid – là một trong những nguyên liệu được biết đến nhiều nhất trong việc tẩy da chết và giảm thiểu tình trạng viêm cũng như kích ứng trên da bằng cách thâm nhập sâu vào các lỗ chân lông, làm bong các tế bào da chết để dành chỗ cho tế bào da mới hồi phục. Thường thì BHA sẽ được các bạn biết đến nhiều với công dụng có thể làm hồi phụcvà trị các vấn đề về mụn như mụn mủ, mụn đầu trắng, mụn đầu đen và mụn ẩn dưới da..

Su-dung-BHA-kanna

 Alpha Hydroxy Acid (AHA)

là những axit từ trái cây, sữa,đường và thực vật. Chất thông dụng nhất là Glycolic Acid (từ cây mía), Lactic Acid (từ sữa), Malic Acid (từ trái táo), Citric Acid (từ trái cam hoặc chanh) và Tartaric Acid (từ trái bưởi). AHA được sử dụng nhiều trong sản xuất mỹ phẩm điều trị mụn và cả những sản phẩm dưỡng da vì có khả năng tái tạo lớp da trên cùng.

axit-tu-nhien

Sử dụng AHA hiệu quả nhất?

–    AHA có khả năng hòa tan trong nước, chúng không thể xâm nhập vào sâu trong da như BHA nhưng hiệu quả của chúng được thừa nhận ngay trên bề mặt da.

–    AHA thích hợp cho những làn da khô hoặc da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời vì chúng lấy đi lớp tế bào chết, giúp da giữ nước và duy trì độ ẩm cho làn da.

Sử dụng BHA hiệu quả nhất?

–    BHA  có khả năng tan trong dầu, thẩm thấu sâu vào lỗ chân lông, phân huỷ bã nhờn và đào thải lên bề mặt da. Nó nhẹ dịu với da hơn AHA và được sử dụng khá nhiều trong việc phòng ngừa bí tắc lỗ chân lông ở da dầu hoặc da đang gặp bệnh lý ( mụn …). Bên cạnh đó BHA còn có tác dụng chống viêm và chống vi khuẩn ngay cả đối với những làn da nhạy cảm.

Zalo
0918 732 999 Nhận báo giá

0918732999