9 MẸO MAKE UP VỪA NHANH VỪA ĐẸP

Vì mình là dân văn phòng nên mình không có nhiều thời gian để trang điểm chỉnh chu cũng như đôi lúc da mặt xuống cấp do ăn uống thất thường nhiều dầu mỡ, mụn nổi không kiểm soát, mình nghiên cứu được những phương pháp make up vừa nhanh vừa đẹp để phục vụ bản thân, hôm nay mình sẽ chia sẽ cùng mọi người. 

Chín mẹo mak up vừa nhanh vừa đẹp mà bạn không nên bỏ qua

1. Cách tạo khối phù hợp với hình dạng khuôn mặt:

Một nguyên tắc cần chú ý khi tạo khối cho khuôn mặt là dùng tông đậm ở những nơi cần gọn vào và tông sáng ở những nơi cần làm nổi lên.

2. Nguyên tắc kẻ lông mày:

 

Hai quy luật khi kẻ lông mày:

– Độ dày của lông mày nên bằng với độ dày của môi trên. Mắt to nên tô lông mày dày hơn. Lông mày dày có thể khiến khuôn mặt bạn trông cân đối hơn. Ngược lại, người mắt bé lại không nên tô lông mày đậm bởi vì điều này càng khiến đôi mắt của bạn bé hơn.s

– Cân nhắc khoảng cách giữa mắt và lông mày. Nếu lông mày của bạn ở cao so với mắt thì bạn nên vẽ lông mày dày hơn. Nếu lông mày của bạn sát với mắt nên vẽ lông mày mảnh hơn. Nếu bạn vẽ lông mày dày, trông bạn sẽ giống như đang cau có

3. Mẹo: kẻ mắt vừa nhanh vừa chuẩn

 

Nếu không có công cụ gì để “hỗ trợ” khi kẻ mắt, bạn có thể thử cách sau đây: Vẽ thật nhiều chấm nhỏ theo hình dạng mình cần và nối những chấm này lại.

4. Mẹo: kẻ mắt siêu đẹp bằng 1 chiếc thìa

 

Nếu ở nhà, bạn có thể tận dụng một chiếc thìa để kẻ mắt.

5. Mẹo: Kẻ mắt siêu đẹp bằng một chiếc thẻ ATM cũ

 

Để có đuôi mắt thẳng và sắc nét, bạn có thể sử dụng một chiếc thẻ ATM cũ để kẻ theo.Dùng băng dính thì lại còn dễ hơn nữa, chỉ cần dán một mẩu băng keo vào đuôi mắt và thoải mái đưa bút.

6. Cách giữ lông mi cong được lâu hơn

 

Dùng máy sấy hơ nóng kẹp mi trước khi kẹp mi để giữ mi được cong lâu hơn.

7. Cách đánh mascara không bị vón cục

 

Lau bớt mascara thừa trên cây chổi trước khi dùng để mascara không bị vón cục trên lông mi.

8. Mẹo: Kẻ đuôi mắt bằng đoạn băng dính

 

Dán đoạn băng dính ở đuôi mắt trước khi vẽ để có được đường vẽ sắc nét nhất

9. Cách tô son môi để môi đầy đặn hơn

Bạn có thể dùng câu che khuyết điểm thoa một lớp mỏng lên vùng giữa của môi rồi sau đó tô son đè lên để tạo ra ảo giác là bạn có một đôi môi đầy đặn mọng nước.

Zalo
0918 732 999 Nhận báo giá

0918732999