Cách sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt đúng cách

Kem dưỡng ẩm da mặt được sử dụng như thế nào

Kem dưỡng ẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho làn da của bạn, trong đó cung cấp đủ độ ẩm để làn da cảm thấy và cảm thấy khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên có nhiều loại kem dưỡng ẩm khác nhau cho các bộ phận khác nhau trên cơ thể bạn. Kem dưỡng ẩm được thiết kế thành phần dành riêng cho các điều kiện khắc nghiệt mà khuôn mặt bạn phải đối mặt hàng ngày, trong khi kem mắt của bạn được thiết kế cho làn da mỏng hơn và mỏng manh hơn quanh mắt. Cả kem dưỡng ẩm cho da mặt hoặc mắt thường là dạng nước nên chúng không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Mặt khác, kem dưỡng da đôi khi có thể dựa hệ dầu vì nó cần phải hoạt động trên các khu vực của cơ thể được sử dụng nhiều hơn như tay, và chân của bạn.

Sử dụng kem dưỡng ẩm cho Da mặt như thế nào.

1 Một số lợi ích của kem dưỡng ẩm cho da mặt. Kem dưỡng ẩm nói chung luôn là lựa chọn tuyệt vời cho làn da của bạn. Khi bạn thoa kem dưỡng ẩm lên mặt, da của bạn sẽ trở nên căng mọng, xóa đi những đường nhăn, nếp nhăn. Ngoài ra kem dưỡng ẩm cũng bảo vệ da trên khuôn mặt của bạn khỏi các tác động của thời tiết như nhiệt và gió. Cuối cùng và có thể là quan trọng nhất, kem dưỡng ẩm làm tăng hàm lượng nước trên da của bạn để giữ cho nó ngậm nước.

  • Một số loại kem dưỡng ẩm có bổ sung thêm thành phần chống nắng được thể hiện qua chỉ số SPF (Sun Protection factor). SPF cho biết làn da của bạn sẽ được bảo vệ khỏi tia cực tím có hại, Số SPF cho biết thông tin bạn sẽ có thể tiếp xúc dưới ánh nắng bao lâu để không bị cháy nắng
  • Nếu bạn sử dụng cả kem dưỡng ẩm cho ban ngày và ban đêm, thường những sản phẩm ban ngày sẽ có chỉ số SPF và cách sử dụng của sản phẩm cũng tương tự nhau nhé.
  • Kem dưỡng ẩm ban ngày nên được sử dụng cho da mặt quanh năm. Da của bạn có thể bị cháy nắng và tổn thương bởi ánh nắng mặt trời bất cứ thời gian nào trong năm, ngay cả thời tiết âm u, nắng hay không, da bạn vẫn có thể cháy nắng. Theo thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm hỏng da  và tăng nguy cơ ung thư da.

Hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt trước khi dưỡng ẩm nhé.

Trước khi dùng kem dưỡng ẩm bạn nên luôn luôn rửa sạch khuôn mặt của bạn. Để hoàn thành một liệu trình chăm sóc da tốt bạn phải rửa mặt 2 lần một ngày. Mỗi sáng sớm, và mỗi tối trước khi đi ngủ. Sử dụng kem dưỡng ẩm da mặt sau khi bạn rửa sạch và vỗ nhẹ lên mặt bằng khăn trước khi da khô hoàn toàn nhé.

  • Nên sử dụng các sản phẩm điều trị trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm  như Serum trị mụn, kem trị nám,…. Thực hiện như thế sẽ giúp các sản phẩm được làn da hấp thụ đúng cách và có hiệu quả nhất.
  • Khi rửa mặt, nên sử dụng nước ấm, nếu nước quá nóng sẽ làm da bạn trở nên khô hơn.

3 Dùng tay lấy lượng kem dưỡng ẩm vừa đủ.

 Mỗi loại kem dưỡng ẩm khác nhau sẽ có cách sử dụng riêng về lượng sản phẩm nên được sử dụng trên khuôn mặt mỗi lần sử dụng. Kem dưỡng ẩm nhẹ hơn có thể thấm vào da nhanh hơn và cần một lượng lớn hơn để sử dụng. Kem dưỡng ẩm có độ dày (Hoặc kem) có thể đủ tạo một lớp màng bảo vệ với một lượng dùng nhỏ.

  • Kem dưỡng ẩm da mặt có thể được chứa đựng trong các chai hoặc hộp đựng khác nhau. Đối với kem dưỡng ẩm trong chai bơm, chỉ cần bơm một lượng cần thiết vào lòng bàn tay. Đối với kem dưỡng ẩm đi kèm trong hộp, bạn có thể sử dụng ngón tay để lấy một lượng vừa đủ theo yêu cầu.
  • Nếu sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm, bạn cảm thấy quá nhiều hoặc chưa đủ, hãy linh hoạt thêm bớt lượng kem sử dụng,không cần phải áp dụng cứng nhắc theo hướng dẫn sử dụng in trên bao bì.

4 Thoa kem dưỡng ẩm lên các bộ phận cụ thể trên khuôn mặt.

 Sử dụng hai ngón tay thoan kem dưỡng ẩm lên mặt ở những vùng khô như: trán, má, mũi, cằm và cổ.

  • Nếu một một vùng da của bạn đã tiết dầu nhiều thì không nên sử dụng nhiều kem dưỡng ẩm lên vùng da đó
  • Đừng quên rửa mặt và sử dụng kem dưỡng ẩm cho cả vùng cổ nhé. Nếu bạn mặc áo cổ thấp, bao gồm bất cứ phần nào của ngực của bạn có thể tiếp xúc với môi trường. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn sử dụng kem dưỡng ẩm ban ngày với SPF, giúp bảo vệ những khu vực này khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

5 Sử dụng kem dưỡng ẩm xung quanh phần còn lại của khuôn mặt.

Sử dụng hai ngón tay của mỗi tay trải đều kem dưỡng ẩm lên trên và ra ngoài từ mỗi chấm kem đã thoa lên mặt. Hãy xoa da theo chiều xoay tròn từ trong ra ngoài để kem được thấm vào làn da của bẹn hơn.

 

6 Nên để kem dưỡng ẩm khô trước khi trang diểm.

Một khi bạn sử dụng kem dưỡng lên mặt, hãy để nó khô trong khoảng 1-2 phút trước khi làm bất cứ điều gì khác. Sau 1-2 phút đó, bạn có thể thoa bất kỳ sản phẩm nào khác mà bạn muốn lên da, kể cả trang điểm

Zalo
0918 732 999 Nhận báo giá

0918732999